Top Tướng Khắc Chế Darius Trong Năm 2024 Cho Game Thủ LoL

Tướng khắc chế Darius

Đi đường với đại tướng của Noxus không bao giờ là đơn giản, nếu bạn chỉ cần lựa chọn sai lầm trong khâu chọn tướng thì xác định trận đấu của bạn coi như kết thúc. Vậy câu hỏi đặt ra là tướng khắc chế Darius là tướng nào? Hãy theo dõi các tướng 888B chia sẻ dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé.

Giới thiệu về Darius

Nếu bạn đang tìm kiếm một tướng có khả năng gây sát thương đáng kể trên đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại, thì không thể không nhắc đến Darius – vị Đại Tướng Noxus mạnh mẽ. 

Đại tướng Noxus dũng mãnh
Đại tướng Noxus dũng mãnh

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Darius thường gặp khó khăn trong việc đuổi theo và bắt kẻ địch do sự chậm chạp và thiếu kỹ năng di chuyển linh hoạt. Điều này là lý do tại sao hắn ta không phổ biến trong các trận đấu chuyên nghiệp. Nhưng ngược lại với bộ kỹ năng dễ chơi Darius lại đang gieo sầu ở chế độ xếp hạng đơn khiến các người chơi đâu đầu để tìm ra tướng khắc chế Darius.

Điểm mạnh yếu của Darius

Để tìm tướng khắc chế Darius hiệu quả thì cần tìm hiểu điểm mạnh yếu của hắn ta. Vậy xem điểm mạnh yếu đó là gì nhé!

Điểm mạnh của Darius

  • Darius thường rất mạnh mẽ khi đi trên đường với nội tại và bộ kỹ năng của mình
  • Chiêu cuối của hắn ta có khả năng sử dụng liên tục, tạo ra một lượng sát thương khổng lồ nếu được ăn linh và lên đúng trang bị.
  • Khi đi cùng Darius, đối thủ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đối sách lên đồ.
  • Hắn ta có khả năng gây sát thương mạnh mẽ ngay cả khi chọn lên thuần phòng thủ.
Xem thêm:  Mách Bạn Tướng Khắc Chế Aatrox Trong Năm 2024

Nhược điểm cố hữu Darius

  • Darius thường dễ bị gank vì thói quen đẩy đường cao và thiếu kỹ năng di chuyển linh hoạt.
  • Hắn ta chỉ có thể đánh cận chiến
  • Trong các tình huống giao tranh, độ linh hoạt của hắn ta không cao, phụ thuộc quá nhiều vào việc sử dụng kỹ năng Tốc Biến.

Mách bạn Top tướng khắc chế Darius

Cách tốt nhất để tìm ra tướng khắc chế Darius thì phải bám sát vào điểm yếu cố hữu của hắn ta. Dưới đâu là top tướng có thể gieo sầu cho Darius:

Tướng khắc chế Darius: Vayne

Vayne khác chế cứng của Darius
Vayne khác chế cứng của Darius

Khi nhắc đến tướng khắc chế Darius thì cái tên nghĩ đến đầu tiên phải là Vayne, Vayne còn có khả năng gây áp lực đáng kể đối với bất kỳ đấu sĩ nào trên Đường Trên. Kỹ năng Mũi Tên Bạc (W) là một công cụ lý tưởng để tạo ra sát thương chuẩn khi đối đầu với các tướng có sức mạnh vật lý như Darius. Nếu bạn lo lắng về những pha Bắt Giữ (E) và Tàn Sát (Q) của Darius, Vayne cũng có thể sử dụng kỹ năng Nhào Lộn (Q) và Kết Án (E) để tránh xa hắn ta.

Với khả năng tàng hình của kỹ năng Giờ Khắc Cuối Cùng (R), bạn cũng có thể tự tin hơn khi Rừng địch tìm đến ở giai đoạn đầu của trận đấu. Về cuối trận, Vayne trở thành một “super carry” thực sự, nếu cô ấy được bảo vệ và không bị bỏ rơi trong những cuộc đối đầu, điều đó thậm chí có thể là quyết định chiến thắng cho đội bạn.

Tướng khắc chế Darius: Kayle

Kayle cũng là một lựa chọn tối ưu
Kayle cũng là một lựa chọn tối ưu

Cái tên tiếp theo khi nhắc đến tướng khắc chế Darius là Kayle, Trước khi đạt cấp 6, Kayle thường là một tướng gần gũi với việc đối đầu gần gũi và có ít sát thương đầu ra, dễ dàng trở thành mục tiêu của Darius. Tuy nhiên, khi đạt đến cấp 6, sức mạnh thần thánh của Kayle bắt đầu hiện ra.

Xem thêm:  Liên Minh Huyền Thoại Bộ Môn Esports Hot Nhất Thập Kỹ

Cho dù Kayle khởi đầu không mấy ấn tượng, bạn chỉ cần tập trung vào việc ăn lính và xây dựng trang bị, rồi cuối game, bạn sẽ trở thành một vị thần thực sự. Với kỹ năng Thần Linh Định Đoạt (R), bạn gần như có khả năng hoàn toàn phản kháng những pha R sốc sát thương của Darius.

Tướng khắc chế Darius: Teemo

Tuy nhỏ nhưng teemo rất có võ khi đối đầu với Darius
Tuy nhỏ nhưng teemo rất có võ khi đối đầu với Darius

Cái tên tướng khắc chế Darius tiếp theo chính là Teemo, tuy thân hình nhỏ bé nhưng lại khiến cho Darius vô cùng khó có thể đánh bại được. Teemo thực sự là một lựa chọn mạnh mẽ khi phải đối đầu với các đấu sĩ trên đường trên như Darius.

Sức mạnh đến từ khả năng sử dụng kỹ năng cấu rỉa máu từ xa và sát thương theo thời gian từ kỹ năng Bắn Độc (E), cùng với khả năng làm mù từ Hạt Độc (Q), Teemo có thể hiệu quả vô hiệu hóa các kỹ năng của Darius. Nếu Darius cố gắng tiếp cận, Teemo có thể sử dụng Hạt Độc để làm mù (Q), sau đó kích hoạt kỹ năng tăng tốc độ chạy (W) và sử dụng Bẫy Độc Noxus (R) – điều này khiến cho Darius gần như không thể làm gì được.

Chiến lược đơn giản và hiệu quả nhất là giữ khoảng cách an toàn và liên tục gây sát thương từ xa vào Darius.

Có thể thấy cách khắc chế Darius không hề khó chỉ cần đánh vào điểm yếu chết người của hắn chính là chậm chạp thì có thể khiến hắn trở nên vô hại. Bạn hãy sử dụng thử các tướng khắc chế Darius trên xem có hiệu quả không nhé. Và nếu trong quá trình chơi nếu có phát hiện thêm tướng nào khác thì hãy đừng ngần ngại chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *