Liên Minh Huyền Thoại Bộ Môn Esports Hot Nhất Thập Kỹ

Liên minh huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại được xem là bộ môn thể thao điện tử hot nhất hiện nay. Có thể nói đây là bộ môn thể thao của Châu Á khi dù là bộ môn xuất xứ từ Mỹ nhưng chính những người Châu Á là người nâng tầm bộ môn này từ một trò chơi trở thành một bộ môn thể thao.

Xuất phát điểm Liên Minh Huyền Thoại

Nhà phát hành Riot
Nhà phát hành Riot

Liên Minh Huyền Thoại, hay còn được gọi là League of Legends (LoL), là một trò chơi thuộc thể loại MOBA (đấu trường chiến đấu nhiều người chơi) được phát triển bởi Riot Games từ Hoa Kỳ. Nó được tạo ra từ một bản mod của trò chơi rất phổ biến vào thời điểm đó, Defense of the Ancients (DotA), dựa trên nền tảng của Warcraft III: Frozen Throne. LoL ra mắt vào tháng 10 năm 2009 cho cả macOS và Windows, và đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2012.

Cách hiểu đơn giản về Gameplay của Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi vô cùng cuốn hút
Cách chơi vô cùng cuốn hút

Gameplay của Liên Minh Huyền Thoại (LoL) xoay quanh chế độ chơi chính là Summoner’s Rift, nơi mỗi trận đấu có 10 người tham gia, chia thành hai đội. Mục tiêu chính là phá hủy trụ nhà của đối phương, nhưng điều này đòi hỏi sự phối hợp và chiến thuật từ cả 5 người chơi của mỗi đội.

Các bản đồ chơi trong game

Trên Summoner’s Rift, có năm vị trí cho mỗi đội, mỗi vị trí có một vai trò và nhiệm vụ riêng, từ việc chiến đấu trên đường đến săn rừng và giành ưu thế tầm nhìn. Ngoài ra, LoL còn có các chế độ giải trí như ARAM, ARURF và One for All để người chơi thư giãn sau những trận đấu căng thẳng.

Xem thêm:  Esport 888B - Trải nghiệm giải trí cược thể thao hấp dẫn

Hệ thống tướng

Với trên 175 tướng và số lượng tướng mới liên tục gia nhập, người chơi có sự đa dạng lựa chọn và phong cách chơi. Bạn có thể chơi những vị trí như Sát thủ, Đấu sĩ, Đỡ đòn và nhiều hơn nữa.

Tính năng chơi online 

Với tính năng này người chơi có thể thành lập đội và tham gia các trận đấu với những game thủ khác. Khi chơi LoL, nhờ sự phối hợp và giao tiếp tốt giữa các thành viên trong đội bạn sẽ mang lại chiến thắng cho bản thân.

Hệ thống giải đầu hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại

Có 8 khu vực lớn tính tới năm 2024
Có 8 khu vực lớn tính tới năm 2024

Đến cuối năm 2023, Liên Minh Huyền Thoại (LoL) đã phát triển đến mức có tổng cộng 8 khu vực lớn, mỗi khu vực đều có cơ hội tham dự tranh tài tại 2 giải quốc tế là:  Mid Season Invitational (MSI) hay Chung kết thế giới.

Mid Season Invitational (MSI)

Mid Season Invitational (MSI), hay còn được gọi là giải đấu giữa mùa, diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Đây là một sự kiện quốc tế cho các đội đã thành công trong mùa xuân của Liên Minh Huyền Thoại (LoL). MSI được coi là sự kết thúc cho giai đoạn đầu tiên của năm trong thế giới của LoL.

CKTG Liên Minh Huyền Thoại

Chung kết thế giới là sự kiện diễn ra sau mùa hè của các đội, thường từ tháng 10 đến 11 hàng năm. Đây là giải đấu lớn nhất và cuối cùng trong một năm thi đấu của Liên Minh Huyền Thoại (LoL). Chung kết thế giới có quy mô lớn hơn đáng kể so với MSI, với sự tham gia của 22 đội, trong khi MSI chỉ có 13 đội.

Bộ môn LMHT tại Việt Nam

Hiện tại bộ môn Liên Minh Huyền thoại rất phát triển tại Việt Nam. Việt Nam là một trong 8 khu vực chính của bộ môn này và thường xuyên góp mặt tại các giải đấu quốc tế như CKTG và MSI. hãy xem bộ môn này ở nước ta phát triển ra sao nhé!

Xem thêm:  Top Tướng Khắc Chế Darius Trong Năm 2024 Cho Game Thủ LoL

Giải đấu VCS

Giải đấu VCS giải đấu của khu vực Việt Nam
Giải đấu VCS giải đấu của khu vực Việt Nam

VCS là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam, tổ chức hai mùa giải vào mùa xuân và mùa hè mỗi năm. Đội vô địch của mùa xuân sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Mid Season Invitational (MSI), trong khi đội vô địch và á quân của mùa hè sẽ tham dự Chung kết Thế giới (CKTG). Cùng với PCS, VCS là một trong hai khu vực lớn nhất trong nhóm wild card.

Đội tuyển LoL Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam luôn được xem là đội tuyển hàng đầu khu vực ở bộ môn này. Điều này là nhờ hệ thống giải đấu, cũng như chất lượng chuyên môn cao ơt cấp clb. có thể kể đến một vài thành tích của tuyển Việt Nam như: Huy chương vàng SEA GAME, Hạng 4 tại ASIAD.

Đội tuyển GAM eSports đội tuyển truyền thống bật nhất Việt Nam

Một đội thể thao điện tử chuyên nghiệp chơi Liên Minh Huyền Thoại có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đội này được coi là một trong những đội tuyển lâu đời nhất và có nhiều thành tích xuất sắc nhất của Việt Nam. Tại SEA Games 31, GAM Esports tham gia với tư cách là Đội tuyển quốc gia của Việt Nam và dễ dàng giành huy chương vàng trên đất nước mình mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Trên đây là bài viết 888B đã tổng hợp về bộ môn LMHT. Chắc hẳn bạn cũng đã tìm được điểm thú vị của bộ môn này cho mình rồi. Game Liên Minh Huyền Thoại là  bộ môn hấp dẫn nếu có thời gian bạn đừng ngần ngại thử nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *